Bài 8: Cách chèn hình ảnh, video vào bài viết trong WordPress

Nếu bạn là người viết bài cho website, blog của mình thì bạn cũng hiểu. Với 1 bài viết, hình ảnh, video là không thể thiếu để giúp bài viết hay hơn. Nhất là với những bài viết chuyên chia sẻ hướng dẫn cách làm giống như blog của mình. Không những nó làm cho bài viết thêm sinh động, trực quan, dễ hiểu nội dung hơn mà với 1 bài viết có hình ảnh xen kẽ với nội dung cũng phần nào ảnh hưởng đến SEO.

Với wordpress thì việc chèn hình ảnh vào bài viết là khá dễ dàng và đơn giản. Bạn có thể upload 1 file ảnh, file nhạc hay video lên trên host hoặc bạn có thể chèn từ 1 liên kết nào đó đều được. Bài viết này mình sẽ hướng dẫn cách chèn hình ảnh, video vào bài viết trong wordpress để bạn có thể viết được những bài viết chất lượng như của NguyenHungPlus.Com :))

Hướng dẫn cách chèn ảnh, video vào bài viết trong WordPress

Giao diện viết bài trong WordPress khá là trực quan nên bạn dễ dàng quản lý được các công cụ trong này. Trong giao diện soạn thảo để thêm tập tin media bạn click vào Thêm Media (Add Media) như hình sau:

cach-chen-hinh-anh-video-vao-bai-viet-trong-wordpress-1

Đây là giao diện khung upload hình ảnh trong WordPress. Các bạn nhìn vào chú thích trong hình ảnh sẽ hiểu chức năng của nó nhé.

cach-chen-hinh-anh-video-vao-bai-viet-trong-wordpress-2

Bây giờ mình sẽ upload 1 hình ảnh lên host nhé. Để upload file ảnh bạn có thể ấn vào nút Chọn tập tin (Select Files) hoặc bạn có thể kéo rồi thả tập tin vào cửa sổ trình duyệt. Ngoài ra, bạn có thể upload 1 file hoặc nhiều file media cùng một lúc đều được.

Sau khi upload xong bạn sẽ thấy giao diện như sau:

cach-chen-hinh-anh-video-vao-bai-viet-trong-wordpress-3

Sau khi chỉnh sửa, lựa chọn các thông số phù hợp bạn click Chèn vào bài viết để chèn tập tin vừa chọn vào bài viết.

Sau khi chèn hình ảnh vào bài viết bạn sẽ thấy hình ảnh như sau:

cach-chen-hinh-anh-video-vao-bai-viet-trong-wordpress-4

Sau khi chèn hình ảnh/tập tin vào bài viết mà bạn chưa thấy hài lòng thì chỉ cần click vào ảnh và lựa chọn các công cụ hiển thị lên như sau.

cach-chen-hinh-anh-video-vao-bai-viet-trong-wordpress-5

Lời kết

Như vậy là bạn đã biết cách chèn hình ảnh, video vào bài viết trong WordPress rồi nhé. Cách làm rất đơn giản mà giúp cho bài viết của bạn trở nên sinh động hơn rất nhiều. Like và share bài viết nếu nó có ích nhé. Nhớ theo dõi những bài viết tiếp trong series học WordPress cơ bản nhé. Cảm ơn!

Bài 8: Cách chèn hình ảnh, video vào bài viết trong WordPress
4.3 6 votes

Bình luận mới

  1. thu trang 02/04/2018
  2. thu trang 02/04/2018

Để lại ý kiến của bạn

Hello! Tớ là Nguyễn Hùng, blog này tớ xây dựng nhằm mục đích chia sẻ miễn phí các kiến thức máy tính và làm web Wordpress, SEO, SEM, MMO,... mà tớ biết cho tất cả mọi người. Cảm ơn bạn đã ghé qua blog, nếu thấy bài viết hay, hãy chia sẻ để ủng hộ tinh thần cho tớ nha. → Xem tiếp"
Đăng ký nhận bản tin!

Đăng ký nhận bản tin!

Đăng ký email để nhận bài viết mới và các khuyến mãi, quà tặng trên blog Nguyễn Hùng.

Đăng ký thành công!