Hướng dẫn cách đánh số trang trong Word 2007, 2010 và Word 2013

Bạn đang làm đồ án, bài báo cáo hay các bài luận văn tốt nghiệp và bạn cần tìm hiểu về cách đánh số trang trong Word? Với những tài liệu như các luận văn, đồ án.. những phần mục lục, trang bìa, phần mở đầu hay kết thúc thường sẽ không đánh số trang các trang đó mà sẽ chỉ đánh số trang trong phần nội dung. Nếu như đánh số trang toàn bộ từ trang trang đầu đến trang cuối cùng thì đơn giản rồi đúng không. Nhưng để đánh số trang từ một trang bất kỳ trong Word thì có lẽ bạn sẽ gặp chút khó khăn. Vậy nên bài viết này NguyenHungPlus.Com sẽ hướng dẫn chi tiết cho các bạn cách đánh số trang trong Word từ 1 trang bất kỳ trên Word 2007, 2010 và cả Word 2013, 2016.

cach-danh-so-trang-trong-word-2007-2010-va-word-2013

Hướng dẫn cách đánh số trang trong Word từ trang đầu

Trong bài hướng dẫn này, BlogCongDong sẽ hướng dẫn bạn cách đánh số trang trong Word 2010. Đối với Word 2007, 2013 và Word 2016 cách đánh số trang cũng tương tự như vậy nhé.

Để đánh số trang từ trang đầu đến trang cuối trong Word 2007, 2010 và 2013, 2016 bạn làm như sau: Vào tab Insert -> chọn Page Number. Tại đây bạn chọn vị trí đánh số trang: Top of page (Đầu trang), Bottom of page (Cuối trang), Page Margins ( Lề trang), Current Position (Vị trí bạn đặt trỏ chuột). Trong từng vị trí bạn chọn sẽ có các kiểu đánh số trang khác nhau bạn có thể nhìn demo để chọn.

Tham khảo thêm

Hướng dẫn cách đánh số trang trong Word từ trang bất kỳ

Việc đánh số tất cả các trang trong Word theo hướng dẫn ở trên là đơn giản rồi đúng không nào. Bây giờ mình sẽ hướng dẫn cách đánh số trang trong Word từ trang bất kỳ. Bạn làm theo các bước sau đây nhé.

Bước 1: Click chuột vào vị trí đầu tiên của trang bạn muốn bắt đầu đánh số trang để con trỏ chuột như sau:

Bước 2: Click chọn tab Page Layout trong thanh Menu, chọn Breaks -> Next Page để tạo section trên trang mới.

Bước 3: Thiết lập định dạng đánh số trang bằng cách click vào tab Insert -> Page numbers -> Format Page numbers.

Bước 4: Cửa sổ thiết lập Page Number Format hiện lên tại ô Number format bạn có thể tùy chọn định dạng đánh số trang như 1, 2, 3…a,b,c, …-1-, -2-, -3-…..

Dưới mục Page Numbering bạn tick chọn Start at để đặt số trang bắt từ trang thứ mấy. Ví dụ bạn muốn trang đó có số trang bắt đầu là 3 thì nhập giá trị là 3. Thông thường số trang sẽ bắt đầu sẽ là 1 nên ở đây mình để là 1.

Bước 5: Sau khi thiết lập như trên xong. Bây giờ ta bắt đầu đánh số trang như sau:

Bạn vào tab Insert -> chọn Page Number -> chọn kiểu đánh số trang mà bạn muốn hiển thị giống như cách đánh số trang từ trang đầu đến trang cuối mình đã hướng dẫn ở trên.

Bước 6: Sau khi chọn kiểu đánh số trang bạn cần xóa liên kết giữ section 1 và section 2 bằng cách nhấn vào Link to Previous trong Header & Footer Tools.

Bước 7: Sau đó bạn kéo lên trên vị trí đánh số trang của section 1. Bạn bôi đen và xóa số trang đó đi rồi ấn vào Close Header and Footer để hoàn tất.

Vậy là bạn đã đánh số trang từ trang bất kỳ xong rồi đó. Việc đánh số trang quá đơn giản đúng không nào.

Lời kết

Bài viết hướng dẫn cách đánh số trang trong Word từ trang bất kỳ và đánh số trang từ trang đầu đến trang cuối được thực hiện trên Word 2010 các bạn có thể làm tương tự như vậy để đánh số trang trong Word 2007v 2013 và Word 2016. Nếu có vấn đề gì cần hỗ trợ bạn cứ để lại comment ở dưới mình sẽ giúp. Và nhớ theo dõi chuyên mục thủ thuật Word để cập nhật thêm nhiều thủ thuật mới nhé.

Chúc các bạn thành công!

Hướng dẫn cách đánh số trang trong Word 2007, 2010 và Word 2013
4.9 31 votes

Tìm bài viết bằng cú pháp: nguyenhung + từ khóa

 • cách đánh số trang trong word 2010
 • cách đánh sô trang trong word
 • cách đánh số trang trong word 2007
 • cach danh so trang
 • cách đánh số trang
 • đánh số trang trong word 2013
 • cách đánh số trang trong word 2013
 • cách đánh số trang word 2010 có thể ghi trên và dưới
 • cach danh so trang tu trang 1 den trang 20 o win 10
 • Cach danh so trang tu mot trang bat ki tren Word 2013
 • cách đánh máy trên word
 • cach danh so trang trong word
 • cách đánh số trang trong excel
 • cách đánh số trang word 2007
 • cách đánh số trang trong word 2013 từ trang bất kỳ

Để lại ý kiến của bạn

Hãy trở thành người đầu tiên bình luận!

avatar
wpDiscuz
Hello! Tôi là Nguyễn Hùng, blog này tôi xây dựng nhằm mục đích chia sẻ miễn phí các kiến thức về máy tính và làm web Wordpress, SEO, SEM, MMO,... mà tôi biết cho tất cả mọi người. Cảm ơn bạn đã ghé qua và đọc blog, nếu thấy bài viết hay hãy chia sẻ nó thay cho lời cảm ơn nhé. → Xem tiếp"

ĐĂNG KÝ NHẬN TIN QUA EMAIL

Nhận thông tin bổ ích về WordPress, SEO, Thủ thuật máy tính, Word, Excel....và các phần quà hấp dẫn qua email.

Cảm ơn bạn đã đăng ký

Có lỗi gì đó rồi kìa