Cách đổi mật khẩu Gmail – Thay đổi mật khẩu tài khoản Gmail

Đổi mật khẩu Gmail là cách an toàn nhất giúp tài khoản của bạn được bảo vệ. Nếu bạn bị người khác biết mật khẩu Gmail, hoặc đang nghi ngờ ai đó đăng nhập vào tài khoản Gmail của mình thì việc đổi mật khẩu Gmail là rất cần.

Theo như khuyến cáo của Google (chủ sở hữu Gmail) thì bạn nên thay đổi mật khẩu khoảng 2 đến 3 tháng một lần để bảo vệ tất cả các ứng dụng trên Google. Cách thay đổi mật khẩu tài khoản Gmail như thế nào mời bạn theo dõi hướng dẫn chi tiết dưới đây.

Tham khảo:

Những chú ý cần biết trước khi thay đổi mật khẩu Gmail

  • Việc thay đổi mật khẩu Gmail đồng nghĩa với việc các tài khoản liên quan đến Google như tài khoản Youtube, Google Play, Google Drive, Google Plus,…cũng sẽ thay đổi theo.
  • Khi nhập mật khẩu nên tắt Caps Lock, tắt chế độ gõ Tiếng Việt của Unikey nếu có.
  • Mật khẩu càng dài càng bảo mật, mật khẩu nên kết hợp giữa chữ hoa, chữ thường, số và các ký tự đặc biệt.
  • Không dùng lại mật khẩu của tài khoản Google khác
  • Thay đổi mật khẩu của bạn sẽ đăng xuất bạn khỏi tất cả các thiết bị, bao gồm cả điện thoại. Bạn sẽ cần nhập mật khẩu mới trên tất cả thiết bị của mình.

Hướng dẫn thay đổi mật khẩu Gmail nhanh nhất

Để thay đổi mật khẩu Gmail bạn làm theo 3 bước sau đây:

Bước 1: Để đổi mật khẩu Gmail nhanh bạn cần đăng nhập vào tài khoản Google, sau đó truy cập vào link đổi mật khẩu sau: Đổi mật khẩu

Để đảm bảo an toàn cho tài khoản Gmail của bạn. Google sẽ yêu cầu bạn đăng nhập bằng mật khẩu cũ. Nếu bạn không biết mật khẩu cũ thì sẽ không thay đổi được mật khẩu bằng cách này.

Bước 2: Sau khi đăng nhập thành công bạn sẽ được chuyển đến giao diện đổi mật khẩu như sau:

cach-doi-mat-khau-gmail-thay-doi-mat-khau-tai-khoan-gmail

Chú ý: Để đảm bảo mật khẩu mới của bạn được an toàn nhất, mật khẩu của bạn phải có ít nhất 8 ký tự. Nên sử dụng kết hợp chữ hoa, chữ thường, số và ký tự đặc biệt. Bạn không nên sử dụng các mật khẩu dễ đoán như 123456789, họ tên, ngày sinh, số điện thoại, số CMND,…

Bước 3: Sau khi điền đầy đủ mật khẩu thỏa mãn vào 2 ô bạn ấn ĐỔI MẬT KHẨU để tiến hành thay đổi password Gmail.

Sau khi thay đổi pass Gmail xong bạn sẽ được đưa đến trang Quản lý cài đặt bảo mật và quyền truy cập tài khoản của bạn

Như vậy là bạn đã đổi mật khẩu Gmail xong rồi. Bây giờ bạn phải sử dụng mật khẩu mới để có thể đăng nhập vào tài khoản Gmail cũng như đăng nhập vào các thiết bị khác.

Nhớ theo dõi các thủ thuật Gmail của blog nhé. Chúc các bạn thành công!

Cách đổi mật khẩu Gmail – Thay đổi mật khẩu tài khoản Gmail
3.8 18 votes

Bình luận mới

  1. Vân 26/03/2018
    • Nguyễn Hùng 26/03/2018

Để lại ý kiến của bạn

Hello! Tớ là Nguyễn Hùng, blog này tớ xây dựng nhằm mục đích chia sẻ miễn phí các kiến thức máy tính và làm web Wordpress, SEO, SEM, MMO,... mà tớ biết cho tất cả mọi người. Cảm ơn bạn đã ghé qua blog, nếu thấy bài viết hay, hãy chia sẻ để ủng hộ tinh thần cho tớ nha. → Xem tiếp"