Bài 6: Cách Đưa Nội Dung Của Một Page Ra Trang Chủ

Như trong bài hướng dẫn trước mình đã nói, trang (page) trong WordPress có thể tạo ra các trang với nhiều chức năng khác nhau như trang chủ, trang giới thiệu, trang liên hệ,…

Trong bài viết này, mình sẽ tạo 1 trang đặt trên là Trang Chủ và mình sẽ hướng dẫn cách đưa nội dung của trang đó ra ngoài trang chủ bằng cách thiết lập ngày trong Admin.

Để đưa page Trang Chủ ra trang chủ hiển thị bạn truy cập Cài đặt (Settings) -> Đọc (Reading). Theo mặc định nó sẽ chọn mục Bài viết mới nhất (Your latest posts), bây giờ chúng ta thiết lập bằng cách chọn Một trang tĩnh (chọn dưới đây) (A static page (select below)).

Tại mục Trang chính (Front page) bạn chọn trang (page) muốn đưa nội dung ra trang chủ như hình dưới:

cach-dua-noi-dung-cua-mot-page-ra-trang-chu-1

Bạn bấm Lưu thay đổi (Save) sau đó ra trang chủ sẽ thấy trang mà bạn chọn giờ đã hiển thị ngoài trang chủ rồi.

Ngoài ra, vẫn trong mục Cài đặt -> Đọc bạn có thể tạo khu vực hiển thị các bài viết mới bằng cách thiết lập Trang bài viết (post page). Bạn hãy tạo 1 trang mới với nội dung bạn để trống, ở đây mình tạo page với tên là Trang Blog. Sau đó ở phần Trang bài viết mình chọn như hình dưới.

cach-dua-noi-dung-cua-mot-page-ra-trang-chu-2

Vậy là xong. Từ giờ bạn có thể tạo trang và show bất kỳ trang nào ra ngoài trang chủ mà bạn thích.

P/s: Nếu có thắc mắc gì hãy để lại ý kiến ở dưới nhé. Sẽ rất vui nếu nhận được những ý kiến đóng góp của các bạn để blog ngày càng có nhiều bài viết bổ ích hơn cho các bạn 🙂

Bài 6: Cách Đưa Nội Dung Của Một Page Ra Trang Chủ
5 5 votes

Bình luận mới

  1. Dương Việt Duy 12/07/2018

Để lại ý kiến của bạn

Hello! Tớ là Nguyễn Hùng, blog này tớ xây dựng nhằm mục đích chia sẻ miễn phí các kiến thức máy tính và làm web Wordpress, SEO, SEM, MMO,... mà tớ biết cho tất cả mọi người. Cảm ơn bạn đã ghé qua blog, nếu thấy bài viết hay, hãy chia sẻ để ủng hộ tinh thần cho tớ nha. → Xem tiếp"
Đăng ký nhận bản tin!

Đăng ký nhận bản tin!

Đăng ký email để nhận bài viết mới và các khuyến mãi, quà tặng trên blog Nguyễn Hùng.

Đăng ký thành công!