Cách phát Wifi từ laptop bằng phần mềm phát Wifi

Bạn đang dùng mạng dây và bạn muốn phát wifi từ laptop cho điện thoại hoặc phát wifi để cho 1 laptop khác bắt? Hiện nay có rất nhiều cách để phát wifi cũng như có rất nhiều phần mềm hỗ trợ phát wifi từ laptop. Nhưng đa số các phần mềm đó đều phải trả phí hoặc bị chèn nhiều quảng cáo rất phiền phức. Bởi thế, hôm nay Nguyễn Hùng sẽ chia sẻ cho bạn 1 phần mềm phát wifi miễn phí mà cách sử dụng lại rất đơn giản.

Về cơ bản thì phần mềm này cũng sử dụng cơ chế là phát từ laptop dùng mạng dây hoặc 3G ra thành 1 điểm kết nối wifi mới cho các laptop hay thiết bị di động khác sử dụng internet. Tuy nhiên, phần mềm WLAN Launcher mà NguyenHungPlus.Com muốn giới thiệu ở đây có ưu điểm là không cần cài đặt, giao diện sử dụng đơn giản và đặc biệt đây là phần mềm miễn phí. Cách sử dụng WLAN Launcher để phát wifi như nào thì mời bạn theo dõi hướng dẫn ở bên dưới nhé.

Hướng dẫn phát wifi từ laptop bằng phần mềm WLAN Launcher

Trước khi đi vào hướng dẫn cách phát wifi từ laptop thì bạn tải phần mềm WLAN Launcher ở link bên dưới. Phần mềm phát wifi WLAN Launcher thích hợp cho cả Win 7, Win 8 và Win 10.

Download phần mềm phát wifi WLAN Launcher: Tải WLAN Launcher

Bước 1: Sau khi tải về bạn giải nén ra và mở phần mềm lên. Tại giao diện chính của phần mềm bạn nhập tên wifi tại mục Network Name (Tên mạng) và nhập mật khẩu vào ô Password. Sau đó ấn Start để bắt đầu phát.

cach-phat-wifi-tu-laptop-bang-phan-mem-phat-wifi-1Bước 2: Sau khi ấn Start xong bạn thu nhỏ ứng dụng xuống. Bây giờ bạn vào Control Panel -> Open Network and Sharing Center. Tại đây bạn tìm kết nối mạng đang sử dụng muốn phát wifi rồi click vào Local Area Connection.

cach-phat-wifi-tu-laptop-bang-phan-mem-phat-wifi-2Bước 3: Bảng Local Area Connection Status mở lên bạn click vào Properties. Bảng Local Area Connection Properties mở lên bạn click vào tab Sharing. Sau đó tick vào ô Allow other network users to connect through this computer’s Internet connection và lựa chọn kết nối đang sử dụng.

cach-phat-wifi-tu-laptop-bang-phan-mem-phat-wifi-3Bây giờ thì bạn đã có thể phát wifi cho các máy khác dùng xong rồi đó. Quá đơn giản phải không nào.

Xem thêm: Hướng dẫn cách phát Wifi trên điện thoại Android

Lời kết

Như vậy, với hướng dẫn phát wifi cho laptop ở trên thì bạn đã có thể phát wifi cho các laptop khác hay điện thoại dùng rồi nhé. Phần mềm phát wifi WLAN Launcher này bạn có thể phát wifi trên laptop Win 7, Win 8 và cả Win 10. Nếu có thắc mắc gì trong quá trình sử dụng hãy để lại comment mình sẽ giúp. Nếu thấy bài viết hay và có ích hãy chia sẻ cho bạn bè nhé. Chúc các bạn thành công!

Cách phát Wifi từ laptop bằng phần mềm phát Wifi
4.6 11 votes

Bình luận mới

  1. Đặng Quyết 09/04/2017

Để lại ý kiến của bạn

Hello! Tớ là Nguyễn Hùng, blog này tớ xây dựng nhằm mục đích chia sẻ miễn phí các kiến thức máy tính và làm web Wordpress, SEO, SEM, MMO,... mà tớ biết cho tất cả mọi người. Cảm ơn bạn đã ghé qua blog, nếu thấy bài viết hay, hãy chia sẻ để ủng hộ tinh thần cho tớ nha. → Xem tiếp"