Cài đặt tracking nguồn người dùng gửi thông tin qua Contact Form 7

Để tạo form liên hệ, form đặt hàng cho web WordPress thì bài viết trước mình đã hướng dẫn bạn sử dụng plugin Contact Form 7 để tạo form. Nhưng với những người làm marketing, làm quảng cáo thì sau khi tạo form xong sẽ cần phải biết cách để tracking nguồn người dùng gửi form để từ đó phân tích được hành vi người dùng tốt hơn để có thể tối ưu được chiến dịch quảng cáo đang chạy.

Bài viết này mình sẽ hướng dẫn cách cài đặt để tracking nguồn người dùng gửi thông tin qua Contact Form 7 để bạn có thể biết được người dùng tới trang web của bạn từ nguồn nào (từ facebook, google hay cốc cốc,…) trang đầu tiên người dùng truy cập trên web bạn là trang nào và người dùng gửi form từ trang nào.

Hướng dẫn cài đặt tracking nguồn người dùng qua Contact Form 7

Các thông tin bạn có thể tracking được bao gồm nguồn giới thiệu, trang web đầu tiên người dùng truy cập, trang web người dùng điền form, địa chỉ IP của người dùng, thông tin trình duyệt. Để tracking nguồn người dùng chúng ta sẽ làm theo 2 bước dưới đây.

Bước 1: Chèn đoạn code dưới đây vào cuối file functions.php trong theme bạn đang dùng.

Bước 2: Đăng nhập vào trang quản lý WordPressmở form cần tracking. Chuyển sang tab Cấu hình Mail và thêm vào mục Nội dung đoạn shortcode [tracking-info] như sau:

cai-dat-tracking-nguon-nguoi-dung-gui-thong-tin-qua-contact-form-7

Kết quả khi người dùng gửi thông tin qua form thì bạn sẽ thấy được các thông tin gửi kèm về trong email như này.

cai-dat-tracking-nguon-nguoi-dung-gui-thong-tin-qua-contact-form-7-1

Đó tất cả chỉ có vậy thôi. Hi vọng bài viết này sẽ giúp ích trong việc tracking nguồn người dùng gửi form qua Contact Form 7 để bạn có thể theo dõi hành vi của khách hàng, từ đó tối ưu được hiệu quả cho chiến dịch quảng cáo của mình.

Nếu thấy bài viết có ích nhớ like và share ủng hộ mình nha. Ngoài ra, nhớ truy cập blog Nguyễn Hùng thường xuyên để theo dõi các bài viết mới. Chúc bạn thành công!

Cài đặt tracking nguồn người dùng gửi thông tin qua Contact Form 7
5 3 votes

Bình luận mới

  1. Thuy Duong 04/07/2018
  2. Dương 06/06/2018
  3. Nhat Ban 16/05/2018

Để lại ý kiến của bạn

Hello! Tớ là Nguyễn Hùng, blog này tớ xây dựng nhằm mục đích chia sẻ miễn phí các kiến thức máy tính và làm web Wordpress, SEO, SEM, MMO,... mà tớ biết cho tất cả mọi người. Cảm ơn bạn đã ghé qua blog, nếu thấy bài viết hay, hãy chia sẻ để ủng hộ tinh thần cho tớ nha. → Xem tiếp"
Đăng ký nhận bản tin!

Đăng ký nhận bản tin!

Đăng ký email để nhận bài viết mới và các khuyến mãi, quà tặng trên blog Nguyễn Hùng.

Đăng ký thành công!