Hướng dẫn cách thêm web, cài đặt WordPress, kích hoạt plugin LiteSpeed ​​Cache trên CyberPanel

Trong bài viết trước mình đã hướng dẫn bạn cách cài đặt CyberPanel để tạo webserver với OpenLiteSpeed. Tiếp theo trong bài viết này mình sẽ hướng dẫn bạn cách thêm web và cài đặt WordPress với plugin LiteSpeed ​​Cache trên CyberPanel để bạn có thể chạy web trên VPS.

Hướng dẫn thêm trang web trong CyberPanel

Trước khi có thể cài đặt WordPress và LiteSpeed ​​Cache (LSCache), chúng ta sẽ phải thêm trang web mới bằng cách vào phần Main -> Websites -> Create Website và điền vào các thông tin như sau:

huong-dan-cach-cai-dat-wordpress-tren-cyberpanel-1

Lưu ý: Trong phần Additional Features SSL, bạn tích vào nếu muốn cài đặt SSL cho web. Nhưng bạn phải đảm bảo trỏ tên miền về server trước khi cài đặt, nếu không mã hóa bảo mật sẽ không xác minh được thành công.

Sau khi điền đầy đủ thông tin bạn ấn vào Create Websites để thêm trang web.

Cài đặt WordPress trong CyberPanel

Sau khi thêm trang web thành công bạn có thể chuyển web WordPress từ share hosting sang hoặc upload WordPress từ localhost lên VPS. Ở đây thì mình sẽ hướng dẫn cài đặt WordPress mới và làm trực tiếp trong CyberPanel như sau.

1. Truy cập Main -> Websites -> List Websites, chọn icon ở mục Launch tương ứng với web cần cài đặt để mở bảng quản trị web.

huong-dan-cach-cai-dat-wordpress-tren-cyberpanel-2

2. Bảng quản trị web mở ra, bạn tìm và mở File Manager sau đó vào thư mục public_html của web và xóa tất cả các file có trong đó..

3. Quay trở lại bảng quản trị, kéo xuống dưới cùng tìm phần WordPress with LSCache và click vào nó. Bạn sẽ thấy giao diện như sau:

huong-dan-cach-cai-dat-wordpress-tren-cyberpanel-3

Trong mục Path, bạn để trống nếu muốn cài đặt WordPress vào thư mục gốc của web. Còn nếu bạn nhập vào bất kỳ đường dẫn nào thì WordPress sẽ được cài đặt vào thư mục đó.

Ví dụ: Bạn nhập vào là wordpress thì WordPress sẽ được cài đặt vào thư mục domain.com/wordpress

4. Cuối cùng nhấn vào Install WordPress, CyberPanel sẽ tiến hành tải WordPress và LSCache, tạo database và tự động cài đặt WordPress. Sau khi cài đặt xong bạn sẽ nhận được thông báo Installation sucessful.

Bây giờ bạn có thể truy cập vào tên miền web và thiết lập một số thông tin theo chỉ dẫn. Bây giờ lại quay trở lại với các kiến thức sử dụng WordPress cơ bản thôi.

Kích hoạt plugin LiteSpeed ​​Cache

Bạn đăng nhập vào trang quản trị WordPress, sau đó truy cập vào phần quản lý plugin và kích hoạt plugin LiteSpeed ​​Cache lên. Kích hoạt xong bạn không cần làm gì hết mà cứ để thiết lập mặc định.

Để kiểm tra xem LSCache đã thực sự hoạt động trên web của bạn chưa bạn hãy truy cập trang này. Nhập tên miền vào và ấn Submit, nếu thấy thông tin trả lại giống như hình dưới đây nghĩa là bạn đã kích hoạt plugin LiteSpeed Cache thành công.

huong-dan-cach-cai-dat-wordpress-tren-cyberpanel-4

OK, vậy là xong rồi đấy. Cũng khá là đơn giản đúng không nào.

Lời kết

Bài viết này mình đã hướng dẫn cách thêm web, cài đặt WordPress và kích hoạt plugin LiteSpeed ​​Cache trên CyberPanel rất chi tiết cho bạn rồi đó. Nếu cần hỗ trợ gì thêm hãy để lại comment ở bên dưới mình sẽ giúp. Chúc bạn thành công!

Hướng dẫn cách thêm web, cài đặt WordPress, kích hoạt plugin LiteSpeed ​​Cache trên CyberPanel
5 4 votes

Bình luận mới

  1. Công 24/04/2018

Để lại ý kiến của bạn

Hello! Tớ là Nguyễn Hùng, blog này tớ xây dựng nhằm mục đích chia sẻ miễn phí các kiến thức máy tính và làm web Wordpress, SEO, SEM, MMO,... mà tớ biết cho tất cả mọi người. Cảm ơn bạn đã ghé qua blog, nếu thấy bài viết hay, hãy chia sẻ để ủng hộ tinh thần cho tớ nha. → Xem tiếp"
Đăng ký nhận bản tin!

Đăng ký nhận bản tin!

Đăng ký email để nhận bài viết mới và các khuyến mãi, quà tặng trên blog Nguyễn Hùng.

Đăng ký thành công!