Bài 23: Hướng dẫn cách mua host trên AZDIGI chi tiết từ A đến Z

Trong bài viết trước bạn đã biết qua về khái niệm hosting là gì rồi thì bài viết này mình sẽ hướng dẫn bạn cách mua host để bắt đầu làm web. Nếu bạn đang không biết mua host như nào và mua host ở đâu tốt nhất thì mình sẽ chỉ cho bạn nhà cung cấp host tốt nhất, giá rẻ mà lại dễ dàng đăng ký rất phù hợp với những bạn mới bắt đầu.

Ở đây, mình sẽ hướng dẫn bạn cách mua host trên AZDIGI vì đây là nhà cung cấp host trong nước nên tốc độ truy cập ở Việt Nam luôn được ổn định không lo đứt cáp quang quốc tế và mua hosting ở đây rất dễ dàng + hỗ trợ rất tốt.

Về AZDIGI thì AZDIGI là nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ và các giải pháp công nghệ trong đó có 3 lĩnh vực chủ chốt là cho thuê VPS, thuê hosting và thiết kế web trọn gói. Nhưng ở đây, vì là người mới bắt đầu nên chúng ta sẽ chỉ sử dụng hosting thôi. Dưới đây chúng ta sẽ đi từng bước để đăng ký mua host trên AZDIGI nhé.

Hướng dẫn cách mua host trên AZDIGI chi tiết

Do bạn là người mới bắt đầu nên để tiết kiệm chi phí bạn có thể đăng ký gói host rẻ nhất của AZDIGI với giá 50.000đ/tháng và bạn có thể thanh toán theo tháng hoặc năm (nên đăng ký theo năm cho rẻ). Vì là mới bắt đầu nên gói tiêu chuẩn này là quá đủ vì bạn sẽ có host với dung lượng lưu trữ là 1Gb (ổ SSD) và băng thông không giới hạn. Bạn yên tâm là dung lượng 1Gb là rất thoải mái cho bạn sử dụng vì ngay cả NguyenHungPlus.Com ở thời điểm hiện tại dung lượng toàn bộ mã nguồn cũng chỉ mới có chưa tới 300Mb bao gồm cả bài viết, hình ảnh.

Tham khảo thêm

Các bước đăng ký host trên AZDIGI

Đầu tiên, bạn truy cập vào trang chủ của AZDIGI và chọn gói SSD Hosting -> SSD tiêu chuẩn trên thanh menu

huong-dan-cach-mua-host

Bạn sẽ thấy bảng giá các gói host, bạn có thể chọn bất cứ gói nào. Ở đây mình sẽ chọn gói rẻ nhất cho người mới bắt đầu nhé. Ấn vào Đăng ký để mua host nhé.

P/s: Như trong hình thì gói này chỉ còn 40k/tháng thôi vì đang trong đợt khuyến mãi. Nếu khi bạn mua không trong đợt khuyến mãi nào thì hãy lấy mã giảm giá AZDIGI ở đây để được giảm giá nhiều hơn nhé.

huong-dan-cach-mua-host-2

Bạn sẽ được đưa đến 1 trang mới, ở đây bạn chọn “Tôi đã có tên miền và sẽ tự cập nhật DNS” – có nghĩa là bạn sẽ dùng tên miền đã mua ở một nơi khác (mua tên miền trên Godaddy theo hướng dẫn trước đây của mình rồi nhé), sau đó bạn nhập tên miềnđuôi tên miền sử dụng trên gói host này như sau, đây là tên miền chính của gói host.

huong-dan-cach-mua-host-3

Tiếp theo là chọn thời gian đăng ký host. Ở đây mình chọn mua trong 1 năm luôn cho rẻ nhé. Ngoài ra, còn có thêm dịch vụ bổ sung nếu bạn cần thì thêm vào, ở đây mình sẽ bỏ qua nhé.

huong-dan-cach-mua-host-4

Sau khi ấn Tiếp tục bạn sẽ thấy bảng thống kê sản phẩm/dịch vụ và tổng tiền cần thanh toán.

huong-dan-cach-mua-host-5

Ở đây bạn cần chú ý các mục Sản phẩm và tổng tiền cần thành toán trong khung màu đỏ.

Ngoài ra, tại ô mã giảm giá bạn hãy sử dụng MÃ GIẢM GIÁ nàyđể được giảm giá 20% khi đăng ký mới nhé. Sau đó ấn nút Thanh toán để sang bước tiếp theo.

Đến đây, bạn nhập đầy đủ thông tin theo yêu cầu và chọn phương thức thanh toán như sau rồi ấn Tiến hành thanh toán.

huong-dan-cach-mua-host-6

Như vậy là bạn đã hoàn tất việc mua host trên AZDIGI rồi. Bây giờ bạn chỉ cần thanh toán tiền theo phương thức thanh toán bạn đã chọn là sẽ được kích hoạt dịch vụ.

Bây giờ bạn truy cập vào menu Dịch vụ -> Dịch vụ của tôi để xem các dịch vụ bạn đã đăng ký.

huong-dan-cach-mua-host-71

Đồng thời bạn sẽ nhận được 3 email thông báo đơn hàng và 1 email thông tin tài khoản hosting tại AZDIGI của bạn như sau

huong-dan-cach-mua-host-8

Như vậy là bạn vừa đăng ký host trên AZDIGI xong rồi đó. Rất đơn giản đúng không nào. Tạm thời chúng ta kết thúc bài hướng dẫn mua host trên AZDIGI ở đây và mình sẽ còn hướng dẫn thêm các mục khác sau. Để theo dõi bạn hãy truy cập chuyên mục học WordPress cơ bản để đọc các bài viết khác nhé. Hi vọng với những kiến thức mình chia sẻ sẽ giúp ích cho bạn. Chúc bạn thành công!

Bài 23: Hướng dẫn cách mua host trên AZDIGI chi tiết từ A đến Z
5 1 vote

Để lại ý kiến của bạn

Hello! Tớ là Nguyễn Hùng, blog này tớ xây dựng nhằm mục đích chia sẻ miễn phí các kiến thức máy tính và làm web Wordpress, SEO, SEM, MMO,... mà tớ biết cho tất cả mọi người. Cảm ơn bạn đã ghé qua blog, nếu thấy bài viết hay, hãy chia sẻ để ủng hộ tinh thần cho tớ nha. → Xem tiếp"
Đăng ký nhận bản tin!

Đăng ký nhận bản tin!

Đăng ký email để nhận bài viết mới và các khuyến mãi, quà tặng trên blog Nguyễn Hùng.

Đăng ký thành công!