Bài 12: Hướng dẫn cách sử dụng Widget (Sidebar) trong WordPress

Bạn thường xuyên lướt web chắc hẳn sẽ để ý, hầu hết các website đều có sidebar ở bên trái, bên phải thậm chí là cả 2 bên. Đối với WordPress việc quản lý sidebar cũng được đưa ra thành 1 mục riêng để bạn có thể dễ quản lý, nó chính là mục Widget. Bạn có thể đưa bất cứ widget nào ra sidebar của theme đều được. Ví dụ bạn có thể thêm quảng cáo, các bài viết mới, kể cả chèn text, html vào,…Mặc định khi cài WordPress có sẵn một số widget cơ bản nhưng cũng sẽ có các widget khác tùy vào từng theme hoặc được cài thêm khi bạn cài plugin.

Trong bài này, chúng ta sẽ tìm hiểu chi tiết về cách sử dụng widget, thao tác với Widget trong WordPress để có thể tạo ra 1 sidebar chuyên nghiệp với những quảng cáo, danh sách bài viết.

Hướng dẫn cách sử dụng Widget trong WordPress

Để truy cập vào mục quản lý Widget bạn truy cập theo đường dẫn Giao diện (Appearance) -> Widget bạn sẽ thấy giao diện trang quản lý Widget như sau:

huong-dan-cach-su-dung-widget-sidebar-trong-wordpress-1

Trong này bạn sẽ thấy danh sách các widget mà web của bạn có và bạn có thể sử dụng còn bên tay phải là danh sách các sidebar của web bạn. Về chức năng của các widget thì bạn có thể tìm hiểu và đọc ở mục mô tả bên dưới tiêu đề của widget đó nhé.

Tham khảo thêm:

Để sử dụng widget nào thì bạn có thể kéo widget đó và thả vào bên sidebar.  Hoặc bạn click vào widget đó rồi chọn sidebar và ấn Thêm (Add Widget) là được.

huong-dan-cach-su-dung-widget-sidebar-trong-wordpress-2

Sau khi thêm xong widget vào sidebar bạn sẽ phải tùy chỉnh cho widget đó. Mỗi widget sẽ có 1 thiết lập khác nhau bạn phải tự tìm hiểu, sau khi thiết lập xong nhớ Lưu lại là ok. Còn nếu muốn sắp xếp thứ tự các widget thì bạn cũng chỉ cần kéo thả lên trên hoặc xuống dưới.

huong-dan-cach-su-dung-widget-sidebar-trong-wordpress-3

Sau khi hoàn tất bạn ra trang chủ xem thử đã ưng ý chưa nhé. Việc sử dụng widget trong WordPress cũng rất đơn giản đúng không nào.

Bài 12: Hướng dẫn cách sử dụng Widget (Sidebar) trong WordPress
5 13 votes

Bình luận mới

  1. cảnh 21/08/2017
  2. Bình 06/08/2016
    • Nguyễn Hùng 06/08/2016

Để lại ý kiến của bạn

Hello! Tớ là Nguyễn Hùng, blog này tớ xây dựng nhằm mục đích chia sẻ miễn phí các kiến thức máy tính và làm web Wordpress, SEO, SEM, MMO,... mà tớ biết cho tất cả mọi người. Cảm ơn bạn đã ghé qua blog, nếu thấy bài viết hay, hãy chia sẻ để ủng hộ tinh thần cho tớ nha. → Xem tiếp"
Đăng ký nhận bản tin!

Đăng ký nhận bản tin!

Đăng ký email để nhận bài viết mới và các khuyến mãi, quà tặng trên blog Nguyễn Hùng.

Đăng ký thành công!