Bài 13.1: Hướng dẫn cách thêm tài khoản người dùng (user) trong WordPress

Việc 1 web/blog có nhiều tài khoản quản trị hoặc có các cộng tác viên viết bài, quản lý bình luận trong web/blog là điều mà chắc chắn nhiều web/blog sẽ phải cần. Chính vì thế những web/blog làm bằng WordPress cũng được hỗ trợ để dễ dàng tạo thêm user (người dùng) với các cấp độ như: Quản lý (Admin), Biên tập viên (Editor), Tác giả (Author), Cộng tác viên (Contributor), Thành viên đăng ký (Subscriber). Vậy cách để thêm người dùng như nào thì bài viết này Nguyễn Hùng sẽ hướng dẫn cho các bạn mới làm quen với WordPress biết nhé.

Hướng dẫn cách tạo thêm người dùng trong web làm bằng WordPress

Để tạo thêm tài khoản người dùng trong WordPress bạn truy cập vào trang quản trị sau đó vào Thành viên (Users) -> Thêm mới (Add New). Nó sẽ hiện ra 1 trang với các ô nhập thông tin như sau:

huong-dan-cach-tai-khoan-nguoi-dung-user-trong-wordpress-1

Bạn cần điền đầy đủ vào các mục có ghi chú (yêu cầu) và điền thêm các thông tin ở các ô khác như sau:

 • Tên đăng nhập (yêu cầu): Đây là tên đăng nhập (Username) để người dùng đăng nhập vào web
 • Thư điện tử (yêu cầu): Nhập địa chỉ email của người dùng cần tạo. Nó để khôi phục mật khẩu nếu quên và để nhận thông tin tài khoản sau khi tạo xong.
 • Tên: Nhập tên của người dùng
 • Họ: Nhập họ của người dùng
 • Trang web: Địa chỉ web của người dùng
 • Mật khẩu: Mặc định WordPress sẽ tự tạo 1 mật khẩu mới. Bạn có thể thay đổi hoặc để người dùng tự đổi sau.
 • Send User Notification: Tick chọn để gửi cho người dùng thông tin tài khoản vào email của họ nhập ở trên.
 • Vai trò: Chọn nhóm thành viên cho người dùng. Cái này khá quan trọng nên bạn cần phải tìm hiểu kỹ hơn trong bài viết sau của mình.

Sau khi nhập đầy đủ thông tin bạn ấn vào Thêm Người Dùng Mới (Add New User) để hoàn tất việc tạo thêm tài khoản người dùng.

Bạn có thể xem toàn bộ các thành viên đang có trong web của bạn bằng cách truy cập Thành viên (Users) -> Tất Cả Người Dùng (All Users)

huong-dan-cach-tai-khoan-nguoi-dung-user-trong-wordpress-2

Để xóa, sửa thông tin tài khoản người dùng bạn chỉ cần trỏ chuột vào và chọn hành động là được. Ngoài ra, bạn có thể thấy quyền của người dùng ở cột Vai trò.

Vậy là trong bài này mình đã hướng dẫn các bạn cách thêm tài khoản người dùng trong WordPress rồi nhé. Nếu có gì cần hỏi hãy để lại ở khung bình luận bên dưới nhé. Trong bài viết tiếp mình sẽ giải thích cho các bạn các chức năng của các nhóm thành viên hay gọi là cấp độ của thành viên để các bạn rõ hơn.

Nếu thấy bài viết hay nhớ like và share nhé. Và nhớ xem thêm các bài viết khác trong series học WordPress căn bản trên blog nhé. Chúc các bạn thành công!

Bài 13.1: Hướng dẫn cách thêm tài khoản người dùng (user) trong WordPress
5 3 votes

Bình luận mới

 1. Dương Tấn Phát 07/05/2017
 2. Duy 07/11/2016
  • Nguyễn Hùng 08/11/2016

Để lại ý kiến của bạn

Hello! Tớ là Nguyễn Hùng, blog này tớ xây dựng nhằm mục đích chia sẻ miễn phí các kiến thức máy tính và làm web Wordpress, SEO, SEM, MMO,... mà tớ biết cho tất cả mọi người. Cảm ơn bạn đã ghé qua blog, nếu thấy bài viết hay, hãy chia sẻ để ủng hộ tinh thần cho tớ nha. → Xem tiếp"
Đăng ký nhận bản tin!

Đăng ký nhận bản tin!

Đăng ký email để nhận bài viết mới và các khuyến mãi, quà tặng trên blog Nguyễn Hùng.

Đăng ký thành công!