Bài 5: Hướng Dẫn Cách Tạo Page Trong WordPress

Bạn đang thắc mắc là tại sao trong WordPress lại phân biệt mục Post riêng và Page riêng? Và thắc mắc này không chỉ riêng mình bạn thắc mắc đâu mà nhiều người mới làm quen với WordPress cũng thắc mắc về điều này. Vậy Page trong WordPress là gì và Post trong WordPress là gì?

Về Post thì trong bài trước mình đã hướng dẫn các bạn cách tạo post trong WordPress rồi nên bạn có thể xem lại. Còn Page thì trong bài này mình sẽ chỉ cho các bạn biết cách tạo nó như nào và nó thường dùng để làm gì trong web WordPress.

Page trong WordPress là gì, dùng để làm gì?

Page hay còn gọi là trang trong WordPress nó cũng tương tự như Post chỉ có điều là nó dùng để đăng tải những nội dung riêng lẻ hoặc dùng để tạo các trang với cấu trúc cha con hiển thị 1 cách độc lập nên nó không có nhóm danh mục hay thẻ tag như Post.

Trang (page) trong WordPress thường được sử dụng để làm các trang như:

  • Trang giới thiệu;
  • Trang liên hệ;
  • Trang điều khoản và chính sách;
  • Trang chủ (Để đặt làm trang chủ bạn cần thiết lập trong Cài đặt -> Đọc);
  • Ngoài ra còn rất nhiều kiểu trang nữa tùy theo mục đích của bạn.

Sự giống và khác nhau giữa Page và Post trong WordPress

Giống nhau: Post và page giống nhau từ khung soạn thảo, vùng soạn thảo cho đến cách hiển thị nội dung cho người đọc.

Khác nhau: Trong vùng soạn thảo của Page không có các mục lựa chọn chuyên mục (nhóm danh mục), thẻ tag, ngược lại thì post lại có đầy đủ những lựa chọn đó.

Cách tạo page trong WordPress

Việc tạo page rất đơn giản giống như khi bạn tạo post. Nó có đầy đủ các mục tiêu đề, khung soạn thảo, chọn ảnh đại diện như post. Vậy nên trước khi học cách tạo page trong WordPress thì bạn nên đọc qua bài hướng dẫn tạo post trong WordPress nhé.

 Để tạo page (trang) bạn vào quản trị sau đó vào Page (Trang) -> Add New (Thêm trang mới). Giao diện soạn thảo của Page như sau:

huong-dan-cach-tao-page-trong-wordpress

Tạo xong page với nội dung cần thiết thì bạn ấn vào Đăng bài viết là xong. Page nó sẽ hiển thị ngoài trang chủ như post bạn có thể chèn link của nó vào menu hay 1 vị trí nào đó trong website.

Vậy là bạn đã biết cách tạo page, biết mục đích của nó dùng để làm gì và cũng biết nó giống và khác post như nào rồi nhé. Nhớ theo dõi thêm các bài viết tiếp trong series học WordPress cơ bản của NguyenHungPlus.Com nhé. Chúc các bạn thành công!

Bài 5: Hướng Dẫn Cách Tạo Page Trong WordPress
5 5 votes

Để lại ý kiến của bạn

Hello! Tớ là Nguyễn Hùng, blog này tớ xây dựng nhằm mục đích chia sẻ miễn phí các kiến thức máy tính và làm web Wordpress, SEO, SEM, MMO,... mà tớ biết cho tất cả mọi người. Cảm ơn bạn đã ghé qua blog, nếu thấy bài viết hay, hãy chia sẻ để ủng hộ tinh thần cho tớ nha. → Xem tiếp"
Đăng ký nhận bản tin!

Đăng ký nhận bản tin!

Đăng ký email để nhận bài viết mới và các khuyến mãi, quà tặng trên blog Nguyễn Hùng.

Đăng ký thành công!