Hướng dẫn cách tạo USB Ghost nhanh chóng chỉ với 1 click

Bạn muốn làm mới lại hệ điều hành cho nó chạy mượt hơn nhưng lại không muốn cài win vì sẽ tốn công cài lại một loạt phần mềm đang sử dụng. Nếu đã lười như vậy thì chỉ có cách Ghost win là nhanh nhất. Nó vừa làm mới lại hệ điều hành mà bạn không phải mất công cài lại từng phần mềm cần dùng. Để làm được điều đó trước hết bạn phải tạo usb Ghost đã.

huong-dan-cach-tao-usb-ghost-nhanh-chong-chi-voi-1-click

Tại sảo phải Ghost máy bằng USB?

Để khôi phục lại hệ điều Windows với file ghost win thì bạn phải khởi động phần mềm Norton Ghost trong boot. Thông thường thì Norton Ghost sẽ được tích hợp trong đĩa Hiren’s Boot nhưng nếu bạn không có đĩa Ghost mà chỉ có mỗi cái USB thì làm thế nào để Ghost lại win được bây giờ?

Thật đơn giản! Bài viết này Nguyễn Hùng sẽ hướng dẫn bạn cách tạo USB Ghost – Tạo USB chứa phần mềm Norton Ghost để bạn có thể ghost lại hệ điều hành bất kể khi nào cần. Với hướng dẫn này, bạn có thể tạo USB Ghost nhanh chóng chỉ với 1 click. Bây giờ chúng ta bắt đầu nào!

Các công cụ cần để tạo USB Ghost

  • 1 USB dung lượng tối thiểu là 1Gb
  • Norton Ghost 11.5.1 cho USB (Download ở link dưới)

Link download:

Hướng dẫn cách tạo USB Ghost chỉ với 1 click

Sau khi tải Norton Ghost 11.5.1 cho USB về xong bạn hãy giải nén file ra, sau đó bạn làm theo các bước sau đây.

Bước 1: Cắm USB vào máy tính và mở My Computer lên xem ký hiệu chữ cái của ổ USB của bạn là gì. Ở đây mình xác định được ký hiệu chữ cái ổ USB của mình là (H).

huong-dan-cach-tao-usb-ghost-nhanh-chong-chi-voi-1-click-1

Bước 2: Khởi chạy phần mềm Norton Ghost 11.5.1 cho USB.exe mà bạn vừa download về bạn sẽ thấy giao diện của phần mềm như sau:

huong-dan-cach-tao-usb-ghost-nhanh-chong-chi-voi-1-click-2

Bước 3: Tại giao diện phần mềm bạn nhập vào ký hiệu chữ cái của USB mà bạn vừa xác định được ở trên vào và ấn Enter. Phần mềm sẽ hỏi bạn là đã xác định đúng ổ USB chưa. Nếu đúng rồi bạn ấn Enter lần nữa cho phần mềm tự cài đặt.

huong-dan-cach-tao-usb-ghost-nhanh-chong-chi-voi-1-click-3

Bước 4: Bạn chờ vài giây là nó sẽ cài đặt xong. Sau khi chạy xong nó hiện lên như sau. Bạn ấn 1 phím bất kỳ hoàn tất và phần mềm sẽ tự động tắt đi.

huong-dan-cach-tao-usb-ghost-nhanh-chong-chi-voi-1-click-4

Vậy là xong. Bạn đã có 1 chiếc USB Ghost rồi đó. Bây giờ bạn có thể dùng nó để Ghost lại win cho bất kỳ máy nào mà không cần phải dùng đĩa Ghost.

Tổng quan quy trình Ghost Win cho máy tính:

B.1: Đầu tiên bạn phải tạo USB Ghost (Chính là hướng dẫn trong bài viết này)

B.2: Cắm USB Ghost đã tạo ở B.1 vào máy và khởi động máy tính boot vào USB Ghost để tạo file Ghost (bạn nên tạo file Ghost sau khi cài win + cài đầy đủ driver + các phần mềm cần thiết). Các bước tạo file ghost bạn xem ở bài viết hướng dẫn cách tạo file Ghost.

B.3: Khi bạn muốn ghost lại win thì bạn tiến hành cắm USB Ghost đã tạo ở B.1 và khởi động máy tính boot vào USB Ghost sau đó bung file Ghost ra là máy lại được làm mới. Cách bung file Ghost bạn xem ở bài viết hướng dẫn cách bung file Ghost

Lời kết

Với bài hướng dẫn này bạn sẽ biết cách tạo USB Ghost nhanh chóng chỉ với 1 click. Với chiếc USB Ghost này bạn có thể Ghost máy của mình hoặc Ghost máy giúp bạn bè cũng OK đấy. Hơn nữa với chiếc USB này bạn có thể Ghost Win XP, Ghost Win 7 hay Win 8, Windows 10 đều được nhé. Nếu có thắc mắc gì cứ để lại comment để mọi người sẽ giúp đỡ nhé.

Chúc bạn thành công!

Hướng dẫn cách tạo USB Ghost nhanh chóng chỉ với 1 click
4.7 39 votes

Bình luận mới

  1. Quang Tinh 22/10/2017
  2. dau bui 20/03/2017

Để lại ý kiến của bạn

Hello! Tớ là Nguyễn Hùng, blog này tớ xây dựng nhằm mục đích chia sẻ miễn phí các kiến thức máy tính và làm web Wordpress, SEO, SEM, MMO,... mà tớ biết cho tất cả mọi người. Cảm ơn bạn đã ghé qua blog, nếu thấy bài viết hay, hãy chia sẻ để ủng hộ tinh thần cho tớ nha. → Xem tiếp"