Hướng dẫn cách tạo Watermark trong slide PowerPoint

Chắc hẳn bạn cũng đã biết watermark dùng để làm gì rồi đúng không nào? Watermark dùng để đóng dấu bản quyền mà bạn hay gặp nhất trên hình ảnh, video. Vậy trong PowerPoint thì sao? Có đóng dấu được bản quyền như trên hình ảnh, video không? Câu trả lời là có nhé.

Trong PowerPoint bạn có thể dùng logo, hình ảnh, hoặc chữ nghệ thuật (WordArt) để làm watermark cho slide. Bài viết này, Nguyễn Hùng sẽ hướng dẫn cho các bạn cách tạo watermark trong slide PowerPoint để bạn đóng dấu bản quyền slide nhé.

Tham khảo thêm:

Hướng dẫn cách tạo Watermark trong slide PowerPoint

Để chèn watermark vào PowerPoint thì yêu cầu phiên bản PowerPoint bạn đang dùng phải từ PowerPoint 2007 trở lên nhé. Trong bài hướng dẫn thủ thuật chèn watermark này mình sẽ làm trên PowerPoint 2016, với các bạn đang dùng PowerPoint 2010 hay 2013 đều có thể áp dụng tương tự nhé.

Bước 1: Chọn slide cần chèn watermark, sau đó chọn Insert và chọn Picture hoặc WordArt tùy ý bạn nhé. Ở đây mình sẽ chèn logo NguyenHungPlus.Com nên mình chọn Picture.

Sau khi chèn ảnh vào slide xong bạn có thể xoay ảnh, chỉnh độ mờ tùy ý như sau:

huong-dan-cach-tao-watermark-trong-slide-powerpoint-1

Bước 2: Chọn hình ảnh, sau đó vào tab Format -> Send to back trong nhóm công cụ Arrange hoặc bạn truy cập nhanh bằng cách click chuột phải vào hình ảnh và chọn Send to back như sau:

huong-dan-cach-tao-watermark-trong-slide-powerpoint-2

Như vậy là bạn đã tạo được watermark đóng dấu bản quyền cho slide PowerPoint rồi đó. Tổng kết lại bạn sẽ thấy slide của bạn đóng dấu như này nè.

huong-dan-cach-tao-watermark-trong-slide-powerpoint

Như vậy trong bài viết này mình đã hướng dẫn cho các bạn cách tạo watermark cho slide PowerPoint rồi nhé. Giờ bạn có thể đóng dấu bản quyền cho các slide của mình và share lên mạng hoặc trình chiếu ở đâu đó nhé. Hi vọng với những thủ thuật PowerPoint mà Nguyễn Hùng chia sẻ bạn có thể tự học PowerPoint dễ dàng. Chúc bạn thành công!

Hướng dẫn cách tạo Watermark trong slide PowerPoint
5 5 votes

Tìm bài viết bằng cú pháp: từ khóa + nguyenhung

  • cách dùng watermark powerpoint 2010
  • cách ghi chữ ẩn trong powpoint
  • cách làm chữ chìm trong slide
  • cách tạo bản quyền cho file powerpoint
  • cách tạo chữ chìm trong power point
  • cách tạo watermark ẩn trong powerpoint
  • mmo y Ppw
  • Watermark học mãi

Để lại ý kiến của bạn

1 Bình luận trên "Hướng dẫn cách tạo Watermark trong slide PowerPoint"

avatar
Đặng Thành Nguyên
Bạn đọc
Đặng Thành Nguyên

Khi người khác down về vẫn có thể sửa chữ ký dc mà bạn. Zay đâu thể gọi là bản quyền

wpDiscuz
Hello! Tôi là Nguyễn Hùng, blog này tôi xây dựng nhằm mục đích chia sẻ miễn phí các kiến thức về máy tính và làm web Wordpress, SEO, SEM, MMO,... mà tôi biết cho tất cả mọi người. Cảm ơn bạn đã ghé qua và đọc blog, nếu thấy bài viết hay hãy chia sẻ nó thay cho lời cảm ơn nhé. → Xem tiếp"

ĐĂNG KÝ NHẬN TIN QUA EMAIL

Nhận thông tin bổ ích về WordPress, SEO, Thủ thuật máy tính, Word, Excel....và các phần quà hấp dẫn qua email.

Cảm ơn bạn đã đăng ký

Có lỗi gì đó rồi kìa