Hướng dẫn chèn comment Facebook vào web WordPress

Ở Việt Nam hiện nay người người dùng Facebook mà lợi ích quảng bá từ Facebook thì các bạn cũng biết rồi đó, nó là rất mạnh. Ngoài việc chèn các nút like, share hay là lưu trang vào facebook thì việc tích hợp khung comment Facebook vào web sẽ giúp cho người dùng tương tác với bạn cũng như những độc giả khác tốt hơn rất nhiều.

Việc sử dụng comment Facebook cho web là việc nên làm vì nó không yêu cầu người dùng phải đăng ký tài khoản hay nhập email cũng có thể bình luận được trên bài viết của bạn. Ưu điểm của việc chèn comment Facebook vào WordPress là rất nhiều, bạn có thể tự tìm hiểu thêm, trong bài viết này mình chỉ hướng dẫn cho bạn làm sao để chèn comment Facebook vào web WordPress dễ dàng nhất chỉ với 1 plugin. Ngoài ra, nếu bạn không muốn dùng plugin thì bạn có thể xem thêm bài hướng dẫn thêm bình luận facebook vào web không dùng plugin nhé.

Hướng dẫn chèn comment Facebook vào web WordPress

Để chèn comment Facebook vào web WordPress trước hết bạn cần cài plugin Facebook Comments vào web/blog. Sau khi cài xong bạn truy cập Cài đặt (Settings) -> Facebook Comments sẽ thấy thông báo từ Facebook Comment yêu cầu bạn nhập vào App ID như sau:

huong-dan-chen-comment-facebook-vao-web-wordpress-1

Nếu chưa có App ID bạn xem bài hướng dẫn tạo App Facebook và lấy App ID Facebook rồi thêm vào và kéo xuống dưới ấn Lưu thay đổi.

Tiếp đến bạn kéo xuống phần thiết lập bên dưới sẽ có 2 phần chính đó là thiết lập các thông số liên quan đến Facebookthiết lập hiển thị khung bình luận trên web.

Thiết lập các thông số Facebook

Mục thiết lập Facebook có các thông số như sau

huong-dan-chen-comment-facebook-vao-web-wordpress-2

Như trong hình bạn thấy có một số các tùy chọn nhưng bạn chỉ cần chú ý mục sau:

  • Comment Moderation Area: Click vào đây để truy cập vào trang kiểm duyệt bình luận. Bạn có thể xóa, ẩn bất cứ bình luận nào trên từng bài viết.
  • Moderators: Bạn nhập vào ID Facebook người có quyền kiểm duyệt các bình luận. Để lấy ID bạn truy cập trang http://findmyfbid.com sau đó điền link trang cá nhân vào và click vào Find numeric ID để lấy ID.

Ngoài ra các mục còn lại bạn nên để mặc định.

Thiết lập hiển thị khung bình luận trên web

Các tùy chọn hiển thị khung bình luận facebook như sau

huong-dan-chen-comment-facebook-vao-web-wordpress-3

Giải thích các thông số như sau:

  • Singular Posts, Pages, Homepage: Bạn có thể tích chọn để khung bình luận hiển thị lần lượt ở Bài viết, Trang, Trang chủ.
  • Number of Comments: Số comment hiển thị khi tải trang.
  • Width: Độ rộng của khung bình luận. Nên để 100% để khung hiển thị theo kiểu Responsive.
  • Title: Tiêu đề của khung bình luận.
  • Show Comment Count: Tích chọn nếu muốn hiển thị thống kê số comment

Như trong hình trên mình đã thiết lập hiển thị cho blog của mình và bạn có thể thiết lập như vậy cũng được. Hoặc bạn có thể bỏ chọn các mục Singular Posts, Pages, Homepage và dùng shortcode <?php echo do_shortcode(‘[fbcomments]’); ?> để chèn vào vị trí bất kỳ bạn muốn hiển thị comment Facebook.

Ngoài ra, bạn có thể xem thêm ở bên dưới phần cài đặt của plugin Facebook Comments để biết cách sử dụng shortcode chi tiết hơn.

Lời kết

Như vậy qua bài viết này bạn đã biết thêm 1 cách chèn khung bình luận Facebook vào web WordPress nhanh hơn rồi nhé. Hi vọng sau khi làm theo hướng dẫn này của mình web bạn sẽ có thêm nhiều tương tác của độc giả hơn. Chúc các bạn thành công và nhớ theo dõi chuyên mục plugin WordPress trên NguyenHungPlus.Com để cập nhật nhiều plugin hay cho WordPress nhé.

Hướng dẫn chèn comment Facebook vào web WordPress
5 7 votes

Để lại ý kiến của bạn

Hello! Tớ là Nguyễn Hùng, blog này tớ xây dựng nhằm mục đích chia sẻ miễn phí các kiến thức máy tính và làm web Wordpress, SEO, SEM, MMO,... mà tớ biết cho tất cả mọi người. Cảm ơn bạn đã ghé qua blog, nếu thấy bài viết hay, hãy chia sẻ để ủng hộ tinh thần cho tớ nha. → Xem tiếp"
Đăng ký nhận bản tin!

Đăng ký nhận bản tin!

Đăng ký email để nhận bài viết mới và các khuyến mãi, quà tặng trên blog Nguyễn Hùng.

Đăng ký thành công!