[Hướng dẫn] Tạo tài khoản Microsoft – Đăng ký tài khoản Microsoft

Bạn đang dùng hệ điều hành Windows Phone trên điện thoại Lumia của Microsoft hay đơn giản bạn đang dùng máy tính sử dụng Windows? Vậy thì chắc chắn bạn không thể không đăng ký tài khoản Micorsoft cho mình rồi. Việc đăng ký tài khoản Microsoft giúp bạn có thể truy cập vào các ứng dụng online của Microsoft hay nó còn giúp bạn đồng bộ dữ liệu trên các thiết bị như điện thoại chạy Windows Phone, máy tính chạy Windows. Ngoài ra, sau khi đăng ký tài khoản Microsoft bạn sẽ được sử dụng 1 tài khoản email miễn phí từ Microsoft như hotmail hoặc outlook.

huong-dan-tao-tai-khoan-microsoft-dang-ky-tai-khoan-microsoft

Hôm nay, NguyenHungPlus.Com sẽ hướng dẫn bạn cách tạo tài khoản Microsoft chi tiết để bạn có thể đăng ký tài khoản Microsoft nhanh nhất. Việc lập tài khoản Microsoft rất đơn giản bạn chỉ cần làm theo các bước dưới đây là sẽ có được 1 tài khoản Microsoft cho mình.

Tham khảo thêm:

Tạo tài khoản Microsoft để làm gì?

Như bạn đã biết, hiện tài thì Microsoft với rất nhiều ứng dụng lớn mà bạn cần dùng tới. Vì thế để sử dụng các ứng dụng của Microsoft bạn sẽ cần phải có 1 tài khoản Microsoft để có thể đăng nhập tất cả các ứng dụng, dịch vụ của Microsoft.

 • Bạn có thể sử dụng dịch vụ email miễn phí như hotmail, outlook.
 • Đăng nhập vào các ứng dụng của Microsoft như Office Online, Skype, OneDrive,…
 • Đăng nhập tài khoản để đồng bộ thông tin, ứng dụng trên Windows 8, Windows 10 và các hệ điều hành mới hơn
 • Đăng nhập để đồng bộ Windows Phone, tải ứng dụng trên Windows Phone Store cho điện thoại, máy tính bảng chạy Windows Phone.

Hướng dẫn cách tạo tài khoản Microsoft

Để đăng ký tài khoản Microsoft bạn làm theo 2 bước sau đây:

Bước 1: Truy cập vào địa chỉ Đăng ký Microsoft

Bước 2: Bạn sẽ thấy form điền thông tin và bạn cần điền đầy đủ thông tin như sau:

huong-dan-tao-tai-khoan-microsoft-dang-ky-tai-khoan-microsoft-1

Hướng dẫn điền thông tin vào form trên như sau:

 • Họ và Tên: Điền Họ, Tên bạn vào (có thể sử dụng biệt danh).
 • Tên đăng nhập: Nếu muốn dùng email có sẵn để đăng ký tài khoản Microsoft thì bạn click vào “Sử dụng email của bạn thay vào đó” để nhập email bạn đang dùng ví dụ Gmail chẳng hạn.
  – Nếu bạn muốn tạo mới tài khoản, Microsoft cung cấp cho bạn 3 đuôi email đó là @outlook.com.vn, @outlook.com và @hotmail.com. Bạn click vào ô sau chữ @ để chọn. Sau khi chọn tên đăng nhập thỏa mãn nó sẽ hiện ở dưới dạng như “nguyenhungplus.com@hotmail.com sẵn dùng”.
 • Mật khẩu: Mật khẩu phải chứa ít nhất là 8 ký tự và phải thỏa mãn ít nhất 2 điều sau: Có chữ viết HOA, chữ thường, số và ký tự.
 • Quốc gia: Việt Nam
 • Ngày sinh: Nhập ngày sinh của bạn.
 • Giới tính: Nhập giới tính của bạn
 • Mã quốc gia: Để là Việt Nam (+84).
 • Số điện thoại: Nên nhập số điện thoại của bạn nếu có. Nó sẽ giúp tài khoản Microsoft của bạn bảo mật hơn.
 • Địa chỉ email thay thế: Nếu bạn tạo mới tài khoản Microsoft thì sẽ có mục này còn nếu bạn dùng 1 địa chỉ email có sẵn thì sẽ không có. Điền email này sẽ giúp bạn khôi phục mật khẩu nếu bạn quên hoặc mất mật khẩu.
 • Nhập những ký tự bạn nhìn thấy: Nhập các ký tự bạn nhìn thấy trong hình trên. Nếu bạn không nhìn rõ, nhấn nút Mới hoặc Âm thanh để nghe mã xác nhận.

Sau khi điền đầy đủ thông tin vào form thì bạn nhấn vào nút Tạo tài khoản để hoàn tất.

Sau khi ấn Tạo tài khoản bạn chờ Microsoft xác nhận sau đó nó sẽ chuyển sang trang tài khoản. Tại đây bạn có thể quản lý các dịch vụ đang dùng, vào trang quản lý email hoặc đổi mật khẩu, thay avatar,…

Giao diện trang website được chuyển tới sau khi hoàn thành như sau:

Vậy là bạn đã đăng ký tài khoản Microsoft xong rồi đó. Bây giờ bạn có thể đăng nhập vào tài khoản Microsoft bằng cách click vào đây Đăng nhập Microsoft hoặc click vào Mail Microsoftđể truy cập vào trang quản lý email.

Lời kết

Hi vọng với những gì Nguyễn Hùng vừa hướng dẫn bạn đã có thể tự tạo cho mình 1 tài khoản Microsoft để có thể quản lý các thiết bị của mình tốt hơn. Chúc các bạn thành công!

[Hướng dẫn] Tạo tài khoản Microsoft – Đăng ký tài khoản Microsoft
4.7 13 votes

Để lại ý kiến của bạn

Hello! Tớ là Nguyễn Hùng, blog này tớ xây dựng nhằm mục đích chia sẻ miễn phí các kiến thức máy tính và làm web Wordpress, SEO, SEM, MMO,... mà tớ biết cho tất cả mọi người. Cảm ơn bạn đã ghé qua blog, nếu thấy bài viết hay, hãy chia sẻ để ủng hộ tinh thần cho tớ nha. → Xem tiếp"