Hướng dẫn xóa thư mục Windows.Old sau khi cài Windows 10

Bạn vừa cài Win 10 nhưng bạn không format ổ cài đặt hệ điều hành hoặc là bạn vừa nâng cấp lên Windows 10 từ Windows 7, 8.1 thì nó sẽ tự động tạo ra 1 thư mục Windows.Old trong ổ cài đặt Windows (thường là  ổ C). Bạn đang cố gắng xóa nó đi vì dung lượng nó chiếm mất vài Gb nhưng lại không thể xóa được. Chẳng lẽ lại bó tay và cứ để nó nằm đó chiếm mất mấy Gb của ổ cứng? Bài viết này mình sẽ hướng dẫn các bạn xóa nó đi nhưng không phải theo cách thông thường mà phải dùng lệnh hoặc dùng công cụ để xóa.

huong-dan-xoa-thu-muc-windows-old-sau-khi-cai-windows-10

Trong bài này mình sẽ hướng dẫn bạn 2 cách để xóa thư mục Windows.Old này đi. Nó có thể áp dụng trên cả Windows 7, 8.1 và cả Windows 10.

Cách 1: Xóa thư mục Windows.Old bằng dòng lệnh CMD

 Cách này rất đơn giản chỉ cần 1 dòng lệnh là xong. Đối với cách này có thể áp dụng với Windows 7, 8, 8.1. Để làm nó bạn thực hiện như sau:

Ấn phím Window sau đó gõ từ khóa tìm kiếm “cmd” sẽ thấy ứng dụng Command Prompt (CMD) bạn hãy click chuột phải và chọn Run as Administrator

huong-dan-xoa-thu-muc-windows-old-sau-khi-cai-windows-10-1

Sau khi mở được Command Prompt (CMD) lên bạn copy dòng lệnh dưới đây rồi paste vào nhé (đỡ phải gõ)

RD /S /Q %SystemDrive%windows.old

Đối với Windows 10 thì bạn có thể ấn Ctrl + V để paste nhưng đối với Windows 7 thì bạn click chuột phải để paste vào CMD. Sau khi paste vào bạn nhấn Enter để thực thi lệnh nhé.

huong-dan-xoa-thu-muc-windows-old-sau-khi-cai-windows-10-2

Sau khi chạy xong bạn mở ổ cài đặt Windows ra xem đã xóa thư mục Windows.Old đi chưa.

Cách 2: Xóa thư mục Windows.Old bằng phần mềm CCleaner

Hẳn là bạn đã nghe qua về phần mềm CCleaner rồi đúng không? Nếu bạn chưa cài phần mềm này thì giờ bạn hãy cài nó vào nhé. Phần mềm này giúp tối ưu Windows rất tốt, nó giúp dọn dẹp rác và làm tăng tốc máy tính rất hiệu quả.

Nên xem: Hướng dẫn download và cài đặt CCleaner – Phần mềm dọn rác, tăng tốc máy tính

Hôm nay, mình sẽ hướng dẫn bạn xóa thư mục Windows.Old còn xót lại sau khi cài Win mà không format ổ cài đặt hoặc sau khi bạn nâng cấp lên Windows 10. Đầu tiên bạn mở phần mềm CCleaner lên sao đó tại công cụ Cleaner bạn sẽ thấy tab Windows bạn kéo xuống tìm mục Advanced và tích chọn vào Old Windows Installation

huong-dan-xoa-thu-muc-windows-old-sau-khi-cai-windows-10-3

Sau khi chọn xong bạn bấm vào Run Cleaner và chờ nó chạy xong nó sẽ xóa thư mục Windows.Old và đồng thời nó sẽ dọn rác trên máy tính cho bạn luôn. Thật nhanh chóng và tiện lợi đúng không nào.

Lời kết

Như vậy, với 2 cách đơn giản bạn đã có thể xóa thư mục Windows.Old sau khi cài Windows 10 hoặc nâng cấp từ Windows 7, 8, 8.1 lên Windows 10. Nếu trong quá trình nâng cấp lên Windows 10 hoặc trong quá trình xóa thư mục Windows.Old bạn gặp phải vấn đề gì hãy để lại comment ở dưới mình và mọi người sẽ hỗ trợ.

Bạn đã cài Windows 10 chưa? Nếu chưa hãy xem hướng dẫn download và cài đặt tại đây nhé: Download Windows 10 full

Chúc bạn thành công!

Hướng dẫn xóa thư mục Windows.Old sau khi cài Windows 10
5 6 votes

Để lại ý kiến của bạn

Hello! Tớ là Nguyễn Hùng, blog này tớ xây dựng nhằm mục đích chia sẻ miễn phí các kiến thức máy tính và làm web Wordpress, SEO, SEM, MMO,... mà tớ biết cho tất cả mọi người. Cảm ơn bạn đã ghé qua blog, nếu thấy bài viết hay, hãy chia sẻ để ủng hộ tinh thần cho tớ nha. → Xem tiếp"