Tắt tự động phát video trên Facebook cho PC, Android, Iphone, Ipad

Như bạn đã biết, gần đây Facebook đã cập nhật chức năng tự động phát video (tự động play video) khi bạn lướt tới video đó. Tuy hiện nay nó mới chỉ là đang thử nghiệm và có thể nó sẽ chính thức được áp dụng trong tương lai. Với chức năng này có thể nó sẽ gây phiền toái với nhiều người và nó cũng làm tăng chi phí internet nhà bạn hoặc tốn chi phí dung lượng mạng khi bạn sử dụng 3G để truy cập Facebook.

Rất may là Facebook cũng hỗ trợ chức năng để tắt chế độ tự phát video trên Facebook. Để tắt tính năng tự động phát video trên Facebook các bạn làm theo hướng dẫn sau đây.

Cách tắt tự động phát video trên Facebook cho máy tính (PC/Laptop)

Truy cập vào tài khoản Facebook của bạn bằng trình duyệt Firefox, Chrome hay Cốc Cốc trên máy tính. Sau đó, các bạn tắt tự động phát video Facebook bằng cách làm như sau:

Sau đó, click vào tab Video trong mục Video tự phát bạn click vào chọn “Tắt” như hình dưới

Như vậy là bạn đã tắt chức năng tự động phát video trên FB cho máy tính được rồi đó 🙂

Cách tắt tự động phát video trên Facebook cho Android

Để tắt tự động phát video trên Face cho Android bạn mở ứng dụng Facebook lên và vào Menu chọn App Settings (Cài đặt ứng dụng) > Tìm đến Video phát tự động và chọn Tắt. Ngoài ra bạn cũng có thể chọn chỉ phát khi dùng Wifi bằng cách chọn Chỉ Wi-fi.

Vậy là bạn đã tắt chức năng tự động phát video trên Facebook cho Android rồi đó.

Cách tắt tự động phát video trên Facebook cho Iphone/Ipad (IOS)

Để tắt tự phát video trên Facebook cho Iphone/Ipad (IOS) bạn làm như sau. Vào Settings trong Iphone/Ipad -> kéo xuống tìm ứng dụng Facebook -> Vào Settings của ứng dụng Facebook -> Chuyển chế độ Auto play trong mục Video sang Off

Như vậy bạn cũng đã tắt chức năng tự động phát video trên Facebook của Iphone/Ipad rồi đó.

Lời kết

Với vài thao tác đơn giản như trên bạn đã có thể tắt chế độ auto play video của Facebook trên mọi thiết bị như máy tính PC/Laptop hay trên điện thoại Android, Iphone/Ipad (IOS). Chức năng tự phát video trên Facebook này đối với bạn là phiền phức hay là 1 tính năng hay? Hãy comment chia sẻ ý kiến của bạn ở dưới nhé 🙂

Tắt tự động phát video trên Facebook cho PC, Android, Iphone, Ipad
5 15 votes

Để lại ý kiến của bạn

Hello! Tôi là Nguyễn Hùng, blog này tôi xây dựng nhằm mục đích chia sẻ miễn phí các kiến thức về máy tính và làm web Wordpress, SEO, SEM, MMO,... mà tôi biết cho tất cả mọi người. Cảm ơn bạn đã ghé qua và đọc blog, nếu thấy bài viết hay hãy chia sẻ nó thay cho lời cảm ơn nhé. → Xem tiếp"