Top 3 plugin tạo Rich Snippets cho bài viết miễn phí tốt nhất

Việc web/blog hiển thị những đánh giá trên trang tìm kiếm hay còn gọi là Rich Snippets, theo mình thì nó rất tốt cho SEO vì nó giúp tăng CTR (tăng tỉ lệ click chuột vào kết quả tìm kiếm). Ngoài ra, nếu bạn đang sở hữu 1 website bán hàng thì việc có những đánh giá tốt hiển thị ngay trên kết quả tìm kiếm sẽ khiến khách hàng của bạn tò mò muốn xem sản phẩm hơn và họ sẽ cảm thấy tin tưởng hơn khi có nhiều người đánh giá tốt về sản phẩm đó.

top-3-plugin-tao-rich-snippets-google-mien-phi-tot-nhat

Để làm được dấu sao đánh giá bài viết như vậy thì bạn nên tìm hiểu về Rich Snippets và cách để tạo nó bằng những dòng code. Nhưng sẽ đơn giản hơn nếu bạn đang sử dụng WordPress, bạn chỉ cần cài đặt plugin hỗ trợ tạo Rich Snippets là xong. Trong bài viết này, mình muốn giới thiệu với các bạn top 3 plugin tạo Rich Snippets cho bài viết miễn phí tốt nhất cho blog/website WordPress.

Top 3 plugin tạo Rich Snippets miễn phí tốt nhất

1. Kk Star Ratings

kk-star-ratings

Đây là plugin mình đánh giá khá cao về tính đơn giản và hiệu quả. Hiện tại mình đang sử dụng plugin này để tạo Rich Snippets cho bài viết trên Nguyễn Hùng. Ngoài ra, những web bán hàng mình làm cho khách cũng được cài đặt sẵn plugin này giúp cho khách truy cập có thể dễ dàng đánh giá sao cho các sản phẩm. Plugin kk Star Ratings giúp bạn dễ dàng tạo Rich Snippets cho bài viết, trang, trang chủ, trang lưu trữ. Bạn chỉ cần tùy chỉnh trong cài đặt là nó tự động chèn vào trước, sau bài viết. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng shortcode PHP để chèn vào vị trí tùy chọn. Plugin kk Star Ratings có tùy chọn rất hay đó là chỉ cho phép 1 IP đánh giá 1 lần để tránh tình trạng spam vote. Các đánh giá ​​được xuất ra dưới dạng review microformat.

2. All In One Schema.org Rich Snippets

plugin-all-in-one-schemaorg-rich-snippets

All In One Schema.org Rich Snippets là plugin tạo Rich Snippets đầy đủ nhất bao gồm rich formats cho các dạng nội dung như: Review, Events, Articles, People, Product, Recipe, Software Application và Videos. Nó hoạt động bằng cách chèn thêm một Rich Snippet meta box vào trình soạn thảo bài viết.

Plugin All In One Schema.org Rich Snippets giúp tăng CTR, cải thiện SEO, cải thiện thứ hàng. Hoạt động tốt với Google, Bing, Yahoo và Facebook.

3. WP-PostRatings

plugin-wp-postratings

Thêm tiện ích đánh giá bài viết, trang cho blog WordPress của bạn dễ dàng với WP-PostRatings với công nghệ AJAX. Với cách cài đặt đơn giản, dễ dàng WP-PostRatings sẽ giúp tạo Rich Snippets cho bài viết trên Google nhanh chóng.

Hi vọng với 1 trong 3 plugin miễn phí trên sẽ giúp bạn tạo được tiện ích đánh giá bài viết để có thể tạo Rich Snippets trên trang tìm kiếm Google giúp cho web bạn tăng tỉ lệ click chuột và cải thiện thứ hạng từ khóa tốt hơn. Nếu bạn có plugin nào tốt hơn hãy giới thiệu với mọi người nhé. Cảm ơn bạn đã quan tâm bài viết của mình, nếu thấy hay hãy like ngay, nếu có ích hãy chia sẻ cho bạn bè nhé 🙂

Top 3 plugin tạo Rich Snippets cho bài viết miễn phí tốt nhất
4.5 44 votes

Tìm bài viết bằng cú pháp: từ khóa + nguyenhung

  • tao rating tim kiem tren google
  • kk star rating cho trang sản phẩm
  • plugin tao rating tim kiem

Để lại ý kiến của bạn

8 Bình luận trên "Top 3 plugin tạo Rich Snippets cho bài viết miễn phí tốt nhất"

avatar
Hậu
Bạn đọc
Hậu

anh Nguyễn Hùng cho mình hỏi , khi mình cài kk rating và đã bật xuất hiện trong post nhưng không hiểu sao kiểm tra lại các post vẫn không thấy phần đánh giá sao .

Minh thư
Bạn đọc

Sao mình tạo Rich Snippets cho wp mà không thấy nó hiện thị ngoài google nhỉ, có phải Rich Snippets bị lỗi hay do google đổi lại thuật toán xep hàng bài viết cao mới có xuất hiện Rich Snippets 5 sao không nhỉ. Nhờ anh tư vấn giúp ạ.

Đức Sơn
Bạn đọc
Đức Sơn

Mình thấy web của bạn cũng dùng kk rating, Mình cũng dùng plugin này. Tuy nhiên có 1 website dùng thì có thể hiển thị rating trên kết quả tìm kiếm. Còn 1 website khác mình cũng dùng cùng theme đó nhưng lại không được chỉ hiển thị khi gõ site:domain. Còn khi gõ từ khóa thì không thấy hiển thị. Mình thấy web bạn hình như cũng gặp tình trạng tương tự

wpDiscuz
Hello! Tôi là Nguyễn Hùng, blog này tôi xây dựng nhằm mục đích chia sẻ miễn phí các kiến thức về máy tính và làm web Wordpress, SEO, SEM, MMO,... mà tôi biết cho tất cả mọi người. Cảm ơn bạn đã ghé qua và đọc blog, nếu thấy bài viết hay hãy chia sẻ nó thay cho lời cảm ơn nhé. → Xem tiếp"

ĐĂNG KÝ NHẬN TIN QUA EMAIL

Nhận thông tin bổ ích về WordPress, SEO, Thủ thuật máy tính, Word, Excel....và các phần quà hấp dẫn qua email.

Cảm ơn bạn đã đăng ký

Có lỗi gì đó rồi kìa