Xóa bỏ /product-category/ trong Url danh mục sản phẩm Woocommerce

Lướt qua 1 số các diễn đàn thấy nhiều bạn hỏi cách xóa product-category (danh-muc-san-pham) trong URL của Woocommerce. Nhưng đa số các cách mà những bạn hỗ trợ áp dụng vào đều bị lỗi như là link not found (lỗi 404) hoặc là không xóa được product-category. Bài viết này, mình sẽ hướng dẫn bạn cách xóa bỏ product-category trong Woocommerce đơn giản mà không bị lỗi.

xoa-bo-product-category-trong-url-danh-muc-san-pham-woocommerce

Để xóa product-category trong link woocommerce bạn chỉ cần cài thêm 1 plugin và thiết lập như hướng dẫn dưới đây là được nhé. Mình đã làm thử trên web bán hàng của mình và hoàn toàn không có lỗi.

Hướng dẫn xóa bỏ product-category trong url woocommerce

Bình thường sau khi cài woocommerce đường dẫn url danh mục sản phẩm của bạn sẽ có dạng như: nguyenhungplus.com/product-category/dien-thoai-thong-minh hoặc nguyenhungplus.com/danh-muc-san-pham/dien-thoai-thong-minh nếu woocommerce của bạn đã Việt hóa. Bây giờ bạn muốn url có dạng: nguyenhungplus.com/dien-thoai-thong-minh để đường dẫn url của bạn vừa gắn gọn vừa chuẩn SEO hơn đúng không nào?

Xem thêm: Xóa bỏ link /san-pham/ trong URL sản phẩm WooCommerce

Cách làm như sau:

Bạn vào quản trị trong web bán hàng của bạn sau đó chọn Plugins -> Add New và search tìm plugin WP htaccess Control và cài đặt vào.

Nếu bạn đang làm website bán hàng để kinh doanh thì bạn nên mua plugin Woocommerce SEO để có thể remove product-category woocommerce và hơn nữa plugin Woocommerce SEO giúp cho Woocommerce có thể SEO tốt hơn.

Sau khi cài đặt xong bạn truy cập vào Settings -> htaccess Control để vào thiết lập trong plugin WP htaccess Control.

Tại bảng thiết lập của plugin bạn click vào Remove Taxonomies and Author Base để mở rộng thiết lập ra. Bạn sẽ thấy các tùy chọn như hình dưới. Ở đây bạn tick vào mục Remove Product Categories Base để xóa bỏ product-category trong link woocommerce. Sau đó kéo xuống và ấn Save all changes để lưu cài đặt

xoa-bo-product-category-trong-url-danh-muc-san-pham-woocommerce-2

Như vậy là bạn đã remove product-category woocommerce xong rồi đó. Bây giờ link danh mục sản phẩm của bạn sẽ có dạng: nguyenhungplus.com/dien-thoai-thong-minh

Tham khảo thêm: Cách xóa bỏ /category/ trong đường link URL của WordPress

Lời kết

Vậy là bạn đã biết cách xóa đoạn product-category trong đường dẫn danh mục sản phẩm Woocommerce (remove product-category woocommerce) rồi nhé. Cách xóa rất đơn giản đúng không nào. Chỉ cần cài thêm plugin WP htaccess Control mọi thứ sẽ trở lên đơn giản hơn nhiều 🙂

Cảm ơn bạn đã theo dõi Blogcongdong.com ! Chúc các bạn thành công.

Xóa bỏ /product-category/ trong Url danh mục sản phẩm Woocommerce
4.9 35 votes

Tìm bài viết bằng cú pháp: nguyenhung + từ khóa

  • sửa lỗi điện thoại no link to base reconner
  • Xóa danh muc

Để lại ý kiến của bạn

4 Bình luận trên "Xóa bỏ /product-category/ trong Url danh mục sản phẩm Woocommerce"

avatar
nguyễn mạnh
Bạn đọc
nguyễn mạnh

mình dùng plugin WP htaccess Control thì xóa được remove product-category woocommerce rồi nhưng lại bị lỗi này: Notice: Undefined index: category in D:xampphtdocstheme_wordpresswp-contentpluginswp-htaccess-controlwp-htaccess-control.php on line 589 nhưng ko dung plugin này thì ko sao
ko biet phải sửa ntn nữa ?

wpDiscuz
Hello! Tôi là Nguyễn Hùng, blog này tôi xây dựng nhằm mục đích chia sẻ miễn phí các kiến thức về máy tính và làm web Wordpress, SEO, SEM, MMO,... mà tôi biết cho tất cả mọi người. Cảm ơn bạn đã ghé qua và đọc blog, nếu thấy bài viết hay hãy chia sẻ nó thay cho lời cảm ơn nhé. → Xem tiếp"

ĐĂNG KÝ NHẬN TIN QUA EMAIL

Nhận thông tin bổ ích về WordPress, SEO, Thủ thuật máy tính, Word, Excel....và các phần quà hấp dẫn qua email.

Cảm ơn bạn đã đăng ký

Có lỗi gì đó rồi kìa