Xóa file vào thùng rác trong Windows không cần xác nhận

Theo mặc định, khi bạn xóa 1 file (tập tin) hay folder (thư mục) trên Windows, bạn sẽ nhận được một thông báo xác nhận là có muốn xóa tập tin này hay không “Are you want to move this file to Recycle Bin ?”, ngay cả khi bạn chắc chắn là bạn muốn xóa thì Windows vẫn sẽ hỏi điều này.

xoa-file-vao-thung-rac-trong-windows-khong-can-xac-nhan

Nếu bạn không muốn điều đó làm phiền nữa mà muốn tắt tính năng này để mỗi khi xóa file không bị Windows hỏi lại nữa ? Sau đây, Nguyễn Hùng sẽ hướng dẫn bạn cách cài đặt để xóa file vào thùng rác mà không cần phải xác nhận mỗi khi xóa.

Lưu ý: Sau khi thiết lập để xóa không cần hỏi thì file bị xóa sẽ được đưa vào thùng rác vì thế bạn có thể lấy lại nếu muốn bằng cách vào thùng rác và restore lại.

Hướng dẫn cài đặt xóa file không cần xác nhận

Bước 1: Click chuột phải vào biểu tượng thùng rác Recycle Bin ngoài Desktop, chọn Properties

xoa-file-vao-thung-rac-trong-windows-khong-can-xac-nhan-1

Bước 2: Hộp thoại Recycle Bin Properties hiện lên, bạn bỏ tích ở Display delete confirmation dialog và Ok.

xoa-file-vao-thung-rac-trong-windows-khong-can-xac-nhan-2

Vậy là bạn đã cài đặt xong để bỏ xác nhận khi xóa file rồi đó. Bây giờ bạn thử xóa 1 file nào đó xem nó còn bắt xác nhận khi xóa không.

Khi nào bạn muốn hiển thị lại thông báo xác nhận mỗi khi xóa file thì hãy làm ngược lại bằng cách tick lại vào ô Display delete confirmation dialog. Khi đó mỗi khi xóa file Windows sẽ hỏi bạn có muốn xóa nó hay không.

Xóa file vào thùng rác trong Windows không cần xác nhận
5 2 votes

Để lại ý kiến của bạn

Hello! Tớ là Nguyễn Hùng, blog này tớ xây dựng nhằm mục đích chia sẻ miễn phí các kiến thức máy tính và làm web Wordpress, SEO, SEM, MMO,... mà tớ biết cho tất cả mọi người. Cảm ơn bạn đã ghé qua blog, nếu thấy bài viết hay, hãy chia sẻ để ủng hộ tinh thần cho tớ nha. → Xem tiếp"